KÍCH THƯỚC SỎI BAO NHIÊU LÀ NGUY HIỂM CHO NGƯỜI BỆNH?
 
Nếu như sỏi thận có kích thước rất nhỏ thì có thể đào thải ra ngoài cơ thể thông qua đường nước tiểu. Còn khi những viên sỏi đã có kích thước đủ lớn thì sẽ không thể đi ra được theo đường nước tiểu sẽ gây tắc nghẽn đường tiết niệu và gây ra các tình trạng nghiên trọng như: Sỏi thận to sẽ ngăn chặn dòng chảy của nước tiểu và làm cho người bệnh đau đớn.
 
Nếu như viên người bị sỏi thận 3 mm, 4mm, 5mm thì cũng không quá nguy hiểm với người bệnh. Với kích thước này, người bệnh sử dụng thuốc Sirnakarang F để đào thải sỏi rơi xuống bàng quang một cách tự nhiên nhất. Nhiều người chỉ cần đến 2 tuần mà không cần can thiệp gì.
 
Còn với những bệnh nhân có kích thước sỏi 5 mm - 20mm , nếu chức năng thận chưa bị giãn hoặc ứ nước quá độ 2, thì sử dụng thuốc Sirnakarang F để bào mòn sỏi đến một kích thước vừa phải. Áp lực nước tiểu sẽ đẩy sỏi ra ngoài. Và sau 2 tháng nên đi kiểm tra để biết chính xác kích thước sỏi có đáp ứng với thuốc không?
 
 
Đối với những trường hợp sỏi to > 25mm thì nên đến bệnh viện để bác sĩ tư vấn, phương pháp ngoại khoa như tán sỏi, mổ lấy sỏi...Ngoài ra những trường hợp khi chức năng thận bị giãn hoặc ứ nước trên độ 2, nên theo sự hướng dẫn của bác sĩ để can thiệp ngoại khoa.