Sỏi tiết niệu (sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang) là những bệnh lý thường gặp ở nước ta và đang có xu hướng gia tăng.

Với những căn bệnh này, tuỳ theo bệnh trạng cụ thể của mỗi bệnh nhân, y học hiện đại có thể trị liệu bằng các biện pháp nội khoa hoặc ngoại khoa. Tuy nhiên, trong không ít trường hợp, điều trị nội khoa tỏ ra kém hiệu quả buộc phải thực hiện các cuộc phẫu thuật, nhưng tỷ lệ tái phát sau mổ cũng không phải là thấp. Bởi vậy, việc đi sâu nghiên cứu, bào chế, thử nghiệm và ứng dụng các loại thuốc mới có khả năng làm tan sỏi và phòng ngừa tái phát là hết sức cần thiết.

Từ đó Công ty CP Dược Hà Tĩnh đã cho ra đời thuốc cốm trị sỏi thận Sirnakarang F (thế hệ mới) mang tính kế thừa và phát huy những đặc tính ưu việt của thuốc cốm trị sỏi thận Sirnakarang với thành phần chính là cao khô Kim tiền thảo kết hợp cùng các tá dược dưới dạng cốm thuốc.

 

Thông thường, Kim tiền thảo được dùng độc vị hoặc phối hợp với các vị thuốc khác dưới dạng thuốc sắc hoặc hãm uống thay trà. Tuy nhiên, cách dùng này phức tạp, tốn kém thời gian và nhiều khi không chiết xuất được hết hoạt chất. Bởi vậy, bằng công nghệ sản xuất hiện đại, việc bào chế Kim tiền thảo thành dạng thuốc cốm có ý nghĩa thực tiễn rất lớn, vừa đảm bảo chất lượng của thuốc, tiện sử dụng và bảo quản, vừa đáp ứng được nhu cầu tiết kiệm thời gian.

 

Thuốc chữa sỏi thận Sirnakarang F thế hệ mới với hàm lượng cao khô kim tiền thảo nhiều hơn gấp 1,75 lần có tác dụng  bào mòn sỏi nhanh hơn ! Ngoài ra với công nghệ bào chế hiện đại cô cao chân không và nguồn nguyên liệu tự nuôi trồng tại Hà Tĩnh đạt tiêu chuẩn GACP-WHO  đảm bảo điều trị bệnh hiệu quả gấp đôi.

Thuốc cốm Sirnakarang F được chỉ định cho những trường hợp sỏi tiết niệu, viêm đường tiết niệu với liều lượng: để điều trị, người lớn mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 gói vào buổi sáng và buổi tối, khi dùng hoà gói thuốc với khoảng 150-200ml nước nóng, khuấy đều và uống, dùng liên tục trong 2 – 4 tháng; để phòng ngừa , mỗi ngày uống 1 gói, liên tục trong 1 tháng. Khi dùng nên uống với nhiều nước, người bị đau dạ dày nên uống thuốc lúc no.

 

Thuốc cốm trị sỏi thận, Sirnakarang F đã được cấp phép lưu hành trên toàn quốc dưới hình thức đóng gói: mỗi hộp 10 gói, mỗi gói 6g. Sản phẩm đã và đang chiếm được lòng tin của bệnh nhân và thầy thuốc, nó thực sự là niềm vui mới cho những người bị sỏi thận, sỏi niệu quản, sỏi bàng quang.